Nấm lim xanh được ưa chuộng bởi việc không gây tác dụng phụ hoặc có ít tác dụng phụ, nhưng một số người sẽ có cảm giác khó chịu trong lần uống đầu tiên vì cơ thể chưa kịp thích nghi. Dưới đây là một vài kinh nghiệm về cách sử dụng nấm lim xanh đúng cách mà mọi người cần biết để có thể tận dụng tối đa hiệu quả chữa trị cho bệnh nhân.
Cách sử dụng nấm lim xanh
Nếu là nấm lim tươi thì nên phơi khô dưới ánh nắng mặt trời cho đến khi hoàn toàn khô và có mùi thơm đặc trưng.
Vì vỏ và thân cây lim rất độc nên chúng ta cần loại bỏ sạch vỏ cây lim ở phía dưới chân cây nấm trước khi sử dụng. Dùng nước muối ấm, loãng để ngâm cây nấm lim xanh khoảng 10 phút để loại bỏ những chất độc hại bám vào nấm trong quá trình phát triển tự nhiên.
Để tăng hiệu quả khi nấu thành nước uống thì chúng ta nên thái nhỏ tối đa nấm lim. Mỗi lần nấu khoảng 80g nấm cùng 2 lít nước đun sôi với lửa nhỏ khoảng 30 phút. Xong để nguội và có thể sử dụng ngay hoặc cho vào tủ lạnh và nếu có thể hãy uống hết ngay trong ngày. Bã còn lại có thể nấu thêm 1 lần nữa cùng 1/2 lít nước. Cách sử dụng này có hiệu quả rất tốt nên khi dùng khuyến khích người dùng tuân thủ theo cách này.
- Có thể đun nấm lim cùng các cây thuốc nam hoặc vị thuốc bắc như táo tàu, cam thảo bắc, bông atisô có vị ngọt khác để dễ uống.
- Bệnh nhân bị ung thư, bệnh nặng có thể lên cơn đau dữ dội khi sử dụng. Trường hợp này nên tăng dần liều lượng ừ 30g/2 lít lên dần 50g/2 lít chứ không nên uống đặc ngay từ đầu.
- Người uống điều trị bệnh thì nên kiên cử: Nhân sâm, rượu, bia, càfê, thuốc lá, hành, tiêu, ớt, tỏi, mỡ heo, các loại trứng, nước có gas, sữa bò.
- Khi chưa sử dụng quen thì một số người sẽ có thể bị hiện tượng đau bụng, đi ngoài phân loãng hoặc những triệu chứng về đường ruột khác.
Và những bệnh nhân lưu ý là không nên dừng điều trị bằng phương pháp tây y bởi vì mỗi phương pháp đều có hiệu quả riêng và không hề ảnh hưởng tới nhau . Ta chỉ cần tránh uống cùng thời điểm với thuốc Tây, nên dùng trước hoặc sau 30 phút để phát huy tối đa hiệu quả. Nấm Lim được dùng tốt nhất vào buổi sáng lúc bụng đói. Uống nhiều nước làm tăng công hiệu của nấm vì giúp cơ thể thải ra những chất độc.
Để bảo đảm dược tính của nấm phát huy tốt bạn nên tuân thủ một số điều sau:
- Tránh dùng đường cát trắng (nên thay bằng mật ong nguyên chất, đường quả thể fruitoza, glucose,…)
- Bớt ăn thực phẩm chế biến sẵn (đồ hộp, mì ăn liền, nước ngọt…)
- Không nên kén ăn, cần hấp thụ đủ các loại thực phẩm thiên nhiên, để giữ cân bằng chất dinh dưỡng.
- Ăn nhiều rau cải, nhất là rau cải có rễ, cành .
- Uống nhiều nước sôi để nguội, để tốt cho tiểu tiện, tăng trao đổi chất, thải sạch chất độc trong cơ thể.
- Tập thể thao thường xuyên và thích hợp (không quá sức)
- Giữ tâm trạng yên tĩnh, cởi mở tấm lòng, không quá lo âu
Hy vọng với những chia sẻ trên của http://namlimxanhqn.com/ thì mọi người sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc sử dụng nấm linh xanh đúng cách.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét