Thứ Năm, 7 tháng 8, 2014

Cách làm món tôm chiên trứng muối

Tôm chiên trứng muối được biết đến là một món ăn thơm ngon với vị bùi của trứng muối bao lấy lớp vỏ mỏng giòn của tôm. Trên hết là cách làm món tôm chiên trứng muối rất đơn giản và dễ làm, chế biến nhanh sẽ giúp cho gia đình bạn dễ dàng có một bữa ăn ngon miệng mà không tốn nhiều công sức.
tom-chien-trung-muoi

Nguyên liệu :

- 2 - 3 quả trứng muối
- 300g tôm sú loại to
- 5 tép tỏi lớn
- Que tre
- 1 muống xúp hành tím băm
- Bột chiên giòn
- Các gia vị : hạt nêm, muối tiêu chanh, dầu ăn
tôm chiên trứng muối

Thực hiện :

tom-chien-trung-muoi-buoc-1
- Chọn tôm vỏ càng mỏng càng ngon. Tôm cắt bớt râu và phần ngạnh cứng ở đầu, rút chỉ đen ở lưng. Rửa sạch tôm, thấm khô, dùng que tre xiên dọc mình tôm (không nhất thiết nhưng có que thì đẹp và dễ làm hơn).
tom-chien-trung-muoi-buoc-2
- Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, đun nóng. Lăn tôm qua bột chiên rồi rán chín vàng. Tôm chín gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
tom-chien-trung-muoi-buoc-3
- Trứng muối luộc chín rồi tách lấy lòng đỏ. Thời gian luộc trứng muối khá lâu, lâu hơn trứng thường. Nếu muốn nhanh hơn các bạn có thể đập trứng lấy riêng lòng đỏ rồi hấp chín.
- Sau đó, dùng nĩa hoặc thìa tán nhuyễn lòng đỏ trứng muối (đã hấp chín) với một chút gia vị cho đậm đà, có thể cho thêm ít đường nhưng chỉ nên cho một ít, nếu không món ăn sẽ dễ có vị lợ.
tom-chien-trung-muoi-buoc-4
- Dùng chảo vừa rán tôm, chắt gần hết dầu, để lại khoảng 1 thìa canh. Cho hành khô, tỏi vào phi thơm rồi đổ trứng vào xào sơ khoảng 1-2 phút. Cho tôm vào, lăn đều qua trứng cho trứng bám vào tôm.
Ăn tôm chiên trứng muối với hành tây, cà bi trộn dầu giấm và muối tiêu chanh.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét