Thứ Hai, 11 tháng 8, 2014

Cách nấu cari gà kiểu thái hấp dẫn

Cách nấu cari gà kiểu thái dưới đây không có khoai tây nhưng sẽ được thay bằng cà tím, các bạn sẽ có thể tự chế biến cho mình một món ăn độc đáo, thơm ngon tuyệt vời.
ca-ri-ga-lieu-thai

Nguyên liệu:

  • 1 miếng ức gà hoặc 2 đùi gà.
  • 2 tép tỏi băm
  • 30ml dầu ăn
  • 1 gốc sả
  • 1 củ hành khô băm
  • 45ml nước dùng gà
  • 30g cà ri đỏ
  • 3 lá chanh
  • Đậu hũ chiên
  • 1 trái cà chua
  • 1 mẩu gừng thái lát
  • 200g nước cốt dừa, pha với 115ml nước
  • 5g đường nâu
  • 1 quả cà tím
  • Rau mùi
  • 5ml nước mắm

Cách làm:

  • Băm nhỏ tỏi và củ hành, đồng thời cắt múi cau cà tím và cà chua.
  • Tiếp theo, bạn cắt bỏ phần đầu sả rồi đập dập để sả dễ thoát mùi.
  • Rửa sạch gà rồi cắt miếng vừa ăn, sau đó bạn rắc ít muối và tiêu lên để ướp.
  • Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu ăn, cho gà vào xào chín rồi lấy ra đĩa.
  • Thêm sả, hành, tỏi băm vào chảo vừa xào gà, đảo nhanh khoảng 10 giây.
  • Trộn cà ri đỏ với khoảng 30ml nước, sau đó bạn cho luôn vào chảo, thêm ít dầu ăn nếu thấy khô quá nhé, vừa đun vừa đảo đều khoảng 30 giây nữa.
  • Tiếp theo, bạn cho nước dùng gà vào.
  • Khi thấy nước trong nồi bắt đầu chuyển nóng, thì thêm đậu hũ chiên, gà, gừng, lá chanh và cà chua vào.
  • Trong một chiếc bát khác, bạn pha nước cốt dừa với nước để loãng ra, nếu thích ăn béo thì bạn điều tiết lượng nước cho vào nhé.
  • Cho nước cốt dừa pha loãng vào nồi, khuấy đều.
  • Kế đến, bạn cho cà tím, đường nâu, nước mắm vào, khuấy đều một lượt cho tan rồi đậy nắp, đun thêm 5 phút nữa.
  • Tắt bếp, múc cà ri gà ra bát, trang trí với vài lát ớt và lá chanh tươi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét