Thứ Ba, 10 tháng 6, 2014

Hướng dẫn nấu canh xà lách nấm thịt giải nhiệt mùa hè

Bữa cơm mùa hè của gia đình bạn sẽ trở nên ngon miệng hơn khi có thêm một bát canh xà lách thịt viên mát lạnh và bổ dưỡng. Nước canh pha thêm hương nấm trở nên đậm đà kết hợp với thịt và rau làm món ăn trở nên tuyệt vời. Hay cùng tìm hiểu cách làm món canh xà lách thịt viên nhé.
Nguyên liệu :
  • 1 cây xà lách
  • 200gr nấm rơm hoặc nấm nút
  • 200gr thịt nạc xay
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm.
Bước 1:
Xà lách rửa sạch, để ráo, cắt làm đôi vừa ăn hoặc cắt nhỏ tùy thích.
Nấm rơm hoặc nấm nút rửa sạch, ngâm nấm trong nước muối để nấm ra hết cát hoặc chất bẩn rồi để ráo; nấm to cắt đôi, nhỏ để nguyên.
rua-sach-nam-va-xa-lach
Bước 2:
Thịt nạc xay ướp với ½ muỗng nhỏ muối, ½ muỗng nhỏ hạt nêm, chút tiêu, đường.
thit-nac-xay
Bước 3:
Làm nóng nồi lên bếp với chút dầu ăn, cho hành vào phi thơm rồi thêm nước, đun sôi. Khi nước sôi bạn cho thịt xay vào, tùy theo ý thích bạn có thể quết thịt xay rồi múc từng thìa để có từng viên thịt to, món canh sẽ đẹp mắt hơn.
dun-soi-thit-say
Bước 4:
Khi nước sôi lại bạn thêm nấm vào nồi canh đun thêm khoảng 3-5 phút để nấm và thịt thật chín.
Cuối cùng bạn thả xà lách vào, nêm 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, ½ muỗng đường rồi vặn mức lửa to nhất cho canh sôi lại thì nêm nếm lần cuối cho vừa miệng và tắt bếp.
Lấy canh ra bát, rắc thêm chút tiêu ăn với cơm rất ngon. Nước canh ngọt thơm vị nấm và thịt sẽ rất đưa cơm!
canh-xa-lach-thit-vien
Món canh xà lách thịt viên này mang tính mát, thích hợp dùng vào mùa hè để chống lại cái nóng thiêu đốt, ngoài ra nó còn có hương vị đậm đà của nấm, ngọt của thịt. Hãy khám phá xà lách được dùng trong món canh sẽ có hương vị như thế nào nhé
Nấm lim xanh xin chúc bạn và gia đình có một bữa ăn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét