Thứ Hai, 21 tháng 7, 2014

Ăn uống như thế nào để lá gan luôn khỏe mạnh

Với tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm nhiều bất cập như hiện nay, việc lựa chọn thực phẩm cho bữa ăn hằng ngày của gia đình luôn là một vấn đề đau đầu với các bà nội trợ. Không những thế việc các yếu tố môi trường và thói quen ăn uống cẩu thả, nhậu nhẹt nhiều làm nguy cơ mắc bệnh viêm gan trở nên rõ rệt hơn.
an-uong-tot-cho-gan
Việc gan phải hoạt động liên tục do con người uống nhiều bia rượu, stress, ăn đồ ăn nóng, hút thuốc dẫn đến việc gan bị tổn thương nhanh chóng, làm bạn có cảm giác đầy bụng, chán ăn, ăn không tiêu, mụn nhọt, sạm da, mẩn ngứa…
Để điều trị bệnh viêm gan, việc đầu tiên bạn cần bỏ ngay các thói quen có hại như uống rượu bia, hút thuốc… kèm theo đó là luyện tập những phương pháp giải độc gan hằng ngày như: uống nhiều nước, ăn nhiều rau quả, vận động thường xuyên ở mức độ vừa phải, xoa bóp vùng ngực phải để tăng lưu thông máu đến gan… Ăn nhiều thực phẩm có kali, kẽm, magie… hay các thảo dược có tác dụng mát gan, giải độc gan như: nấm lim xanh, actiso, nhân trần, diệp hạ châu, cúc hoa…
Đặc biệt trong các loại thảo dược là nấm lim xanh có nguồn gốc từ Quảng Nam với chức năng giảm mệt mỏi, đem đến cảm giác sảng khoái, mà lại có tác dụng giải độc, mát gan. Điểm đặc biệt khiến nấm lim xanh được nhiều người tin dùng và không gây tác dụng phụ và có thể dùng kết hợp với điều trị tây y để nâng cao hiệu quả chữa bệnh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét