Thứ Sáu, 23 tháng 5, 2014

Tác dụng của Tảo xoắn spirulina

Đã có hơn 300 công trình khoa học được công bố về cá các công dụng của Tảo xoắn Spirulina và con số này vẫn không ngừng tăng lên, do vậy không thể kể hết những tá tác dụng kỳ diệu của loại tảo này, dưới đây là những tác dụng của tảo xoắn spirulina:
  • Hỗ trị điều trị các bệnh mãn tính, HIV và ung thư.
  • Tăng cường sức khỏe toàn diện thông qua việc cung cấp đầy đủ cho cơ thể các Vitamin, khoáng chất, các Acid amin thiết yếu và các chất chống oxi hoá, lão hoá.
  • Giúp phục hồi và tăng cường hệ miễn dịch.
  • Giảm lượng cholesterol trong máu, phòng ngừa hiệu quả xơ vữa động mạch và các bệnh về tim mạch.
  • Kích thích các men, bình thường hóa quá trình trao đổi chất. Hỗ trợ lọc độc nhanh làm giảm các triệu chứng say rượu
  • Ngăn chặn việc tích trọng lượng thừa trong cơ thể, giảm cảm giác đói nhưng vẫn cung cấp đủ cho cơ thể các chất cần thiết cho sự sống.
  • Kích thích quá trình đổi mới tế bào và trẻ hóa cơ thể.
  • Loại khỏi cơ thể các kim loại nặng, độc tố, phân tử nhiễm phóng xạ.
  • Phòng ngừa ung thư.
  • Giữ gìn và cải thiện da, tóc, mắt. Cân bằng Hoocmon, Điều hòa kinh nguyệt cho phụ nữ
  • Giúp tiêu hóa tốt, phòng chống viêm loét hệ dạ dày-đường ruột.
  • Phòng chống stress, cải thiện trí nhớ, giúp tăng cường hoạt động trí não…
tac-dung-cua-tao-xoan

Vì sao tảo Spirulina lại có những công dụng kỳ diệu như vậy ?

Xuất hiện khoảng 3.6 tỷ năm về trước, tảo xoắn Spirulina là một trong những dạng quang hợp đầu tiên của sự sống trên trái đất. Đó là thể sống duy nhất mà trải qua hàng tỷ năm trên trái đất vẫn không hề bị biến đổi nhờ vào công thưc sinh-hóa rất độc đáo của mình – một tập hợp được cân bằng bởi chính tự nhiên gồm các vitamin, các khoáng chất và các acid amin thiết yếu cho cơ thể, các axít béo no thiết yếu, và các chất chống ô xi hoá: Phycocianyl, Chlorophyl, ..
Spirulina là nhà vô địch trong tất cả các thực phẩm về hàm lượng đạm – 60-70 %. Trong khi các thực phẩm được coi là giàu đạm như đậu đỗ, thịt, phomat cũng chỉ có 20% đạm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đạm trong Spirulina hoàn toàn không có hại. Đó là một trong số không nhiều loại đạm (nếu không phải là duy nhất) không tạo ra màng nhầy và acid. Và cũng khác với các thực phẩm khác, đạm trong Spirulina rất dễ hấp thụ do các Acid amin hầu như ở dạng tự do. Tỷ lệ hấp thụ đạm chứa trong Spirulina là hơn 90%.
Đạm trong tảo xoắn Spirulina bao gồm 10 Acid amin có thể thay thế và 8 Acid amin không thể thay thế mà cơ thể con người không tổng hợp được mà chỉ có thể cung cấp từ bên ngoài, trong đó đặc biệt hay thiếu hụt là 4 loại Acid amin không thể thay thế sau:
Lyzin: xử lý các Acid béo, cần thiết cho sản sinh năng lượng, phục hồi các mô, quan trọng trong việc tạo nên các kháng thể, hormone và men. Giúp phòng chống viêm gan, vô sinh, rụng tóc, buồn nôn, thiếu máu.
Metionin: được cơ thể sử dụng để phòng chống các khối u, tăng đề kháng với các bệnh truyền nhiễm, ngăn biến chứng do cholesterol, ổn định hoạt động của gan.
Phenylalalin: đảm bảo cho tinh thần sảng khoái, yêu đời, giảm cảm giác đói, tăng trí nhớ và hoạt động trí óc, giảm nhẹ khủng hoảng tinh thần.
Tryptophan: rất quan trọng đối với sức khỏe tâm lý của con người, là nguyên liệu gốc để tổng hợp vitamin B3. Tạo nên giấc ngủ tự nhiên (khác với thuốc ngủ), giảm lo lắng và căng thẳng, giảm đau.
Tảo xoắn Spirulina là nguồn cung cấp các Acid béo chưa bão hòa quan trọng mà cơ thể không thể tự tổng hợp được, cũng như các Acid amin không thể thay thế. Đặc biệt quan trọng là các Acid linoleic, gamma-linolenic (GLA), arachidonic … giúp phòng ngừa các bệnh về tim, xơ vữa động mạch, béo phì. Đặc biệt hàm lượng  axit GLA có trong tảo cao gần bằng hàm lượng của axít này trong sữa mẹ.
Tảo xoắn Spirulina còn chứa tất cả các Vitamin cơ bản mà cơ thể người thường hay bị thiếu: A, C, E, B, B1, B2, B3, B5, B6, B12,PP cũng như các khoáng chất như K, Mg, Ca, Fe, Na, Zn, J… là thành phần không thể thiếu cấu tạo nên mô của cơ thể.
Đặc biệt, tảo Spirulina là loại thực vật chứa hàm lượng Beta-caroten (tiền Vitamin A) cao nhất, gấp 20 lần hàm lượng Beta-carotin có trong cà rốt, được biết đến như loại rau quả thông dụng giàu Beta-carotin nhất trong thực phẩm hàng ngày. Beta-caroten trong Spirulina là chất chống ôxy hóa mạnh nhất, giúp tiêu diệt các gốc tự do là nguyên nhân của bệnh tật và sự chết. Dùng liều cao Beta-caroten trong khẩu phần dinh dưỡng hàng ngày sẽ phòng chống rất hiệu quả các dạng ung thư.
Spirulina còn là nguồn cung cấp lý tưởng cho cơ thể chúng ta các Vitamin thuộc nhóm B – mà cơ thể người luôn có sự thiếu hụt chúng (các Vitamin nhóm B hòa tan trong nước, do vậy chúng luôn dễ dàng và nhanh chóng bị đào thải khỏi cơ thể). Các Vitamin nhóm B rất cần thiết cho hoạt động của các cơ, hệ tiêu hóa, rất tốt cho mắt, gan, da, vòm miệng, tóc, giúp điều hòa hệ thần kinh, điều chỉnh lượng cholesterol trong máu.
Trong tảo Spirulina còn có sắc tố xanh Phycocyanin, không tồn tại trong bất kỳ thực phẩm nào khác. Phycocyanil giúp ổn định quá trình trao đổi chất và tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ hoạt động của gan trong các trường hợp phải điều trị bằng nhiều loại thuốc. Kết hợp cùng với các vitamin, Phycocyanil được sử dụng trong điều chế các dược phẩm điều trị ung thư.
Bắt đầu từ việc đưa tảo Spirulina vào khẩu phần dinh dưỡng không thể thiếu cho các phi hành gia vũ trụ, các nhà thám hiểm và các lực lượng tác chiến cơ động trong quân đội, từ những năm 1980 đến nay, tảo Spirulina đã trở nên rất thông dụng trên toàn thế giới như là nguồn thực phẩm bổ sung rất tốt để chăm sóc và tăng cường sức khỏe cho con người ở mọi lứa tuổi.
Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, tảo Spirulina có thể giúp con người phòng chống ít nhất là 70% các loại bệnh. Chính vì vậy, tảo Spirulina đã được EC khuyến cáo, được WHO và các Bộ Y tế của nhiều quốc gia trên thế giới công nhận không chỉ là nguồn thực phẩm sạch mà còn là giải pháp cho phòng và điều trị bệnh của thế kỷ 21.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét